Thủ Thuật Chơi Liêng Giỏi Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Từ Cao Thủ

Thủ thuật chơi Liêng giỏi mà người chơi bài nào cũng muốn biết để nâng cao kỹ năng đánh bài của mình. Từ việc nhận biết các bài cơ bản đến việc đọc kỹ năng của đối thủ, từ việc tạo lợi thế trong trò chơi đến việc quản lý vốn thông minh. Hãy cùng gamebai9 tìm hiểu những thủ thuật chơi Liêng hữu ích để trở thành một người chơi Liêng vượt trội qua bài này nhé.

Hướng dẫn chơi bài Liêng cho người mới

cách chơi bài liêng cho người mới
Cách chơi bài Liêng cho người mới

Bài Liêng là một trò chơi cực kỳ quen thuộc với hầu hết mọi người bởi vì nó thuộc một dạng bài truyền thống được chơi mỗi khi tụ tập bạn bè, gia đình, ngày lễ. Và hiện nay, việc chơi Liêng trực tuyến đã mang lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cách chơi Liêng tương đối dễ dàng nhưng không kém phần thú vị và căng thẳng. Những hình thức đặt cược và tố trong Liêng chứa đựng nhiều yếu tố tương tự như luật chơi trong Poker, tuy nhiên, chơi bài Liêng đơn giản và phù hợp với văn hóa và người chơi Việt Nam hơn. 

Trước khi bắt đầu ván chơi

Thủ thuật chơi Liêng giỏi cách chơi Liêng hay thì người chơi có thể hiểu sơ qua về bài Liêng như sau. Trò chơi Liêng có thể chơi với tối đa 6 người tham gia trong mỗi ván. Trò chơi sử dụng bộ bài tiêu chuẩn gồm 52 lá.

Trước khi bắt đầu ván chơi, tất cả người chơi phải đặt cược một số tiền như nhau – gọi là tiền cược ban đầu. Khi ván bài bắt đầu, mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài với điểm số riêng và bắt buộc giữ bí mật. Người chơi sẽ thực hiện lượt đánh theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ và người chơi đầu tiên sẽ là người chủ bàn hoặc người chiến thắng ván trước đó.

Cách chơi bài Liêng  

khi nhận bài sẽ có 4 trường hợp người chơi lựa chọn
Khi nhận bài sẽ có 4 trường hợp người chơi lựa chọn

Để có kinh nghiệm, thủ thuật chơi Liêng giỏi thì việc tìm hiểu cách chơi bài Liêng là việc đầu tiên. Mỗi người chơi sau khi nhận được lá bài được chia sẽ có 4 sự lựa chọn sau đây:

Úp bài: Trường hợp bài của người chơi quá yếu và không có khả năng chiến thắng, người chơi có thể chọn úp bài. Điều này dẫn đến việc mất số tiền cược ban đầu và ván bài kết thúc.

Theo bài: Đặt số tiền cược bằng với người chơi cửa trên đặt. Khi bạn theo, bạn sẽ phải chấp nhận rằng có thể mất cả số tiền cược và số tiền theo. Ngược lại, khi bạn thắng, bạn sẽ được nhận cả hai số tiền đó.

Tố: Đặt một số tiền cược lớn hơn so với số tiền đã được đặt bởi người chơi cửa trên.

Tố tất: Nếu tự tin vào chiến thắng, người chơi có thể đặt tất cả số tiền cược hiện có. Tuy nhiên, điều này chỉ nên thực hiện khi người chơi thực sự tự tin về khả năng chiến thắng của mình.

Kết thúc ván bài Liêng

Ván bài sẽ kết thúc khi chỉ còn một người không úp bỏ hoặc khi không có ai trên bàn tố thêm tiền.

Trong trường hợp vẫn còn nhiều người chơi đang tiếp tục, sẽ tiến hành so sánh bài của những người này để xác định người chiến thắng cuộc.

Sau khi tất cả đã lựa chọn xong, người chơi có bộ bài có giá trị cao nhất sẽ là người chiến thắng. Cần lưu ý rằng trong mỗi ván chơi, chỉ được phép tố một vòng duy nhất.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu trong quá trình chơi, người chơi tố hết tiền hoặc không đủ tiền để “theo đủ số tiền người trước tố”, người chơi này vẫn sẽ được so bài. Trong trường hợp này, nếu người chơi này chiến thắng, số tiền thắng sẽ bằng với số tiền đã đặt vào bàn cược. Nhưng số tiền còn lại sẽ được trả lại cho các người chơi khác.

Cách so bài Liêng

Bên cạnh việc học hỏi thủ thuật chơi Liêng giỏi, việc biết cách tính điểm trong trò chơi Liêng cũng rất quan trọng. Việc này giúp bạn xây dựng chiến lược chơi phù hợp. Theo quy định, bộ bài Liêng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần như sau:

cách tính điểm và so bài liêng mà bạn cần biết
Cách tính điểm và so bài Liêng mà bạn cần biết

Sáp: 3 lá bài có số giống nhau. Trong trường hợp cả hai người chơi đều có quân bài cùng loại, thì sẽ tiến hành so sánh giá trị của các quân bài theo thứ tự từ 2 đến K, với Át là quân bài có giá trị cao nhất trong bộ (Bộ Át sẽ là bộ to nhất).

Liêng: Bộ bài gồm 3 lá liên tiếp nhau mà không cần cùng chất từ A (Át) đến K, nếu cùng là Liêng thì sẽ tiến hành so sánh giá trị quân bài lớn nhất như sáp.  Chú ý rằng bộ bài A, 2, 3 được coi là bộ nhỏ nhất, trong khi bộ bài Q, K, A được coi là bộ lớn nhất. Khi hai bộ liêng có cùng giá trị, chúng được coi là bằng nhau, mà không cần so sánh chất của chúng.

Đồng hoa (đĩ): Nếu bộ bài không phải là Sáp hoặc Liêng, nhưng tất cả 3 quân bài đều là đầu người (J, Q, K), thì được gọi là Đĩ. Hai bộ Đĩ có giá trị bằng nhau.

Trừ các bộ đặc biệt đã nêu, người chơi sẽ tính điểm bằng cách cộng giá trị của từng quân bài trong bộ (A: 1 điểm; 10, J, Q, K: tính là 0 điểm). Điểm của bài chỉ tính hàng đơn vị trong trường hợp điểm lớn hơn 9.

Bài sẽ được xếp hạng theo thứ tự sau: Sáp > Liêng > Đĩ > 9 > 8 > … > 0.

Nếu người chơi cùng điểm thì so sánh lá bài có chất cao nhất, cùng chất thì so sánh số lá bài.

Trong trường hợp có nhiều hơn một người cùng giá trị bài, tiền trong bàn cược sẽ được phân chia đều cho tất cả những người chiến thắng.

Thủ thuật chơi Liêng giỏi

Để có thể luôn thắng khi chơi bài Liêng, chỉ biết cách chơi bài không đủ, mà cần phải có thủ thuật chơi Liêng giỏi. Dưới đây là một số bí quyết từ những cao thủ chơi bài Liêng luôn thắng, mà bạn có thể áp dụng.

Am hiểu kỹ luật đánh Liêng

Để có thể tự tin và đánh giá mọi tình huống trong trò chơi, bạn cần có sự am hiểu kỹ luật chơi, bao gồm cả những luật chơi được địa phương hoá.Đây là thủ thuật chơi Liêng đầu tiên bạn cần nắm rõ. Điều này giúp bạn phát triển khả năng tư duy logic và nhận biết các tình huống trong trò chơi Liêng một cách nhạy bén hơn.

Thủ thuật chơi Liêng giỏi từng ván bài.

thủ thuật chơi liêng tận dụng tốt mỗi cơ hội chơi
Thủ thuật chơi Liêng tận dụng tốt mỗi cơ hội chơi

Mỗi ván bài là một cơ hội quan trọng ảnh hưởng quyết định của bạn. Nếu không biết tận dụng mỗi cơ hội, bạn có thể trở thành người thua cuộc. Hãy luôn nhớ rằng, số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào tổng số ván bài bạn thắng. Mỗi ván thắng chỉ thuộc về một người duy nhất.

Thủ thuật chơi Liêng up bài 

Hãy vượt qua sự ngại ngùng khi phải úp bài trong ván Liêng. Với ba quân bài xấu, việc bạn giành chiến thắng là điều khó khăn. Việc úp bài giúp bạn không bị thua quá nhiều tiền. Tuy nhiên đừng úp bài liên tục nếu không muốn đối thủ chơi đòn tâm lý. Thủ thuật chơi Liêng giỏi về việc úp bài cũng có cái hay, úp bài trong giả có thật, trong thật có giả để đánh lừa đối thủ.

Thủ thuật chơi Liêng chờ bài đẹp

Thủ thuật chơi Liêng chờ bài đẹp là một chiến lược được áp dụng để tăng khả năng giành chiến thắng. Chiến thuật được thực hiện khi ván chơi có đông người chơi, có vị trí ngồi ván cuối. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc chờ bài đẹp cũng có thể làm cho bạn bị bỏ lỡ các cơ hội và có thể dễ dàng bị đối thủ đọc được chiến thuật của bạn.

Sử dụng thủ thuật đánh lừa tâm lý đối thủ

Để tăng khả năng chiến thắng trong trò chơi, thủ thuật chơi Liêng có áp dụng mẹo chơi tâm lý. Thay vì chỉ tố khi có bài mạnh, bạn có thể tố bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bài của bạn không phải là bài cao. Bởi vì hầu hết mọi người có khuynh hướng không chơi bài nhỏ. Nếu bạn giả vờ có bài cao bằng cách hét lên , vui mừng khi có bài tốt hoặc tạo ra sự ấn tượng mạnh, điều này sẽ làm cho đối thủ cảm thấy bối rối và lo lắng. Đây là một chiêu thức tâm lý gọi là “tung hỏa mù” nhằm gây sức ép và rối loạn đối phương.

Không chắc thì không nên tố

thủ thuật chơi liêng không nên tố nếu không chắc
Thủ thuật chơi Liêng không nên tố nếu không chắc

Việc tố có hai mặt, có thể mang lại lợi ích nhưng cũng có thể khiến bạn mất tất cả. Thủ thuật chơi Liêng giỏi được nhiều cao thủ áp dụng là chỉ tố khi chắc chắn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi bạn có bộ bài mạnh và khả năng chiến thắng cao. Lúc này, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang lừa và sẽ theo kịp bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng thu được cược lớn. Vì vậy, hãy suy nghĩ và đợi thời cơ để tấn công.

Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm, những thủ thuật chơi Liêng giỏi được các cao thủ chia sẻ ở trên do gamebai9 rút ra thì bạn cũng nên cân nhắc chiến lược đặt cược phù hợp. Khi bạn đặt cược nhiều tiền, áp lực sẽ tăng lên từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến từng chiến thuật bạn chơi. Vì vậy, hãy đặt mức cược thấp để trong trường hợp thua, bạn vẫn còn tiền để phục hồi tình hình.

Kết luận

Việc áp dụng thủ thuật chơi Liêng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Hiệu quả của chúng còn tùy thuộc vào tình huống cụ thể và khả năng đọc tâm lý của bạn và đối thủ. Hãy chơi một cách thông minh, cân nhắc và linh hoạt để tận dụng mọi cơ hội và tối đa hóa khả năng chiến thắng. Bạn cũng có thể thường xuyên luyện tập với bạn bè hoặc tham gia vào các trận đấu trực tuyến để nắm vững hơn cách chơi, rút ra nhiều bài học và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Theo các cao thủ bài còn những thủ thuật chơi Liêng nào mà gamebai9 chưa có trong bài viết này, hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé!

Viết một bình luận